Linggo, Abril 12, 2009

BINAGOONGANG BABOY

BINAGOONGANG BABOY

MGA SANGKAP;

1 kilong laman ng baboy
1 ulo ng bawang
½ kilong kamatis, hinog
1 pirasong sibuyas
2 kutsara toyo
2 kutsara pamintang durog
2 tasang bagoong alamang
1 piraso dahon laurel
1 balot ng sabot (mabibili ito sa grocery o sa mga Chinese grocery)
1 kutsara asukal

PARAAN;

Sa kawali, igisa ang bawang at kamatis. Duruging maigi ang kamatis hanggang kumatas. Idagdag ang sibuyas. lagay ang baboy.
Pakatasin ang baboy, ilagay ang bagoong kapag namula na ang baboy. Ilagay ang toyo.paminta, laurel, sabot at asukal . Takpan at hayaang kumulo sa mahinang apoy. Haluin ng bahagya at hayaang kumulo hanggang lumambot ang karne. Tikman. Lagyan ng kaunting suka kung maalat. Hayaang kumulo. Ihain na may kasamang sariwang kamatis o nilagang okra sa tabi.

Walang komento:

Mag-post ng isang Komento